Trang chủ » Bí quyết giúp bạn trẻ ra 5 tuổi

Để giúp bạn cải thiện được quá trình lão hóa cũng như giữ được nét đẹp tươi trẻ, ngoài việc sử dụng các thực phẩm dinh dưỡng bạn cần bổ sung thêm những cách dưới đây. Áp dụng dài lâu không chỉ làm đẹp damà còn an toàn cho da bạn.

Uống nhiều nước

Uống nước là không thể thiếu trong sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên không phải ai cũng uống đúng cách. Mỗi ngày bạn chỉ nên uống nhiều nhất là 8 ly nước, nhưng con số này có vẻ khá nhiều so với nhiều người, khiến cơ thể bị phù nề. Cách tốt nhất là nên uống đủ lượng nước khi khát. Nếu thiếu nước da dễ bị khô và nhăn nheo, nhanh bị lão hóa.

Giảm bớt lượng đường

Thực phẩm nhiều đường sẽ khiến da bị khô, sạm đen và nhanh bị lão hóa hơn. Vì thế bạn muốn có da tươi trẻ nên hạn chế sử dụng đường hóa học, các món ăn nhiều đường.Thay vào đó nên dùng trái cây thường xuyên hơn. Trái cây là nguồn năng lượng tuyệt vời cho làn da chống lão hóa.

 Sử dụng kem dưỡng mắt

Trên thị trường có nhiều kem dưỡng mắt để giúp bạn chống lại các nếp nhăn. Vì thế bạn có thể chọn loại phù hợp và bôi mỗi ngày. Kem dưỡng cho mắt giúp bạn trẻ hơn nhiều so với tuổi nếu được chăm sóc điều đặn. Hãy sử dụng kem dưỡng mắt trước khi ngủ nhé.

Giấc ngủ

Sẽ không ai phủ nhận tầm quan trọng của giấc ngủ với làn da cũng như sự trẻ hóa của bạn. Ban đêm làn da sẽ được cơ thể phục hồi, tái tạo mọi hoạt động trở nên ổn định hơn. Vì thế ông bà ta có nói “ăn được ngủ được là tiên”. Chính vì thế hãy cố gắng ngủ đúng giờ và thật sâu.

Chống nắng

Nếu không chống nắng tia cực tím sẽ phá hủy làn da của bạn và khiến bạn trở nên già nua vì nám, tàn nhang, nếp nhăn. Nếu bạn thường xuyên ra ngoài đừng quên thoa kem chống nắng trước 20 phút và khẩu trang thật cẩn thận. Sau khi  về nhà nên dùng dầu oliu để tẩy trang.

ST