Trang chủ » Lưu ý quan trọng khi tẩy lông có thể bạn chưa biết

Những lưu ý quan trọng khi tẩy lông có thể bạn chưa biết

Để có làn da mịn màng và mềm mịn sau khi tẩy lông bạn cần chú ý một vài điều dưới đây. Nó thật sự cần thiết trong quá trình chăm sóc da nếu bạn không muốn da bị tổn thương.

Chọn liệu trình

Trước khi thực hiện bạn phải tìm ra phương pháp tẩy lông cho phù hợp. Bạn có thể chọn wax lông, hoặc dùng laser…Nếu bạn chọn phương pháp laser đừng sử dụng wax hay các biện pháp tẩy lông khác và ngược lại bởi nó sẽ không hiệu quả.

Những lưu ý quan trọng khi tẩy lông có thể bạn chưa biết

Lên lịch trình phù hợp

Lịch trình tẩy lông phù hợp và an toàn là 1-2 tuần sau kì kinh nguyệt để tránh đau đớn. Bởi khi đến chu kì các acid béo không bão hòa ở các mô, có vai trò như một chất trung gian hóa học của quá trình viêm và nhận cảm đau nên bạn sẽ cực đau. Nên tốt nhất bạn phải tránh tẩy lông vào thời gian này. Ngoài ra nếu bạn muốn chăm sóc da và waxing cùng lúc bạn có thể kết hợp các động tác massage, chăm sóc mặt hoặc bất kỳ điều gì đó làm tinh thần thoải mái, giúp da được thư giãn.

Tẩy tế bào chết

Trước khi tiến hành tẩy lông, bạn nên làm sạch tế bào chết trước 1 ngày giúp da mịn màng, thông thoáng và làm tăng hiệu quả trong quá trình tẩy lông. Có thể dùng các loại muối tắm, sữa tắm phù hợp với da như sữa dừa, muối biển, sữa chua…

Hạn chế uống nước có cồn

Trước quá trình tẩy lông 1 ngày bạn nên loại thực phẩm có cồn ra ngoài danh sách. Bởi nhiều kết luận rằng trong các sản phẩm cồn có acetaldehyte sẽ kích thích hormon nhận biết đau. Vì vậy tránh thức uống này chính là tránh được cảm giác đau khi wax lông.

Làm dịu da với sữa

Sữa giúp da mềm mại, dịu lại các vết đỏ do wax lông do trong sữa chứa Lactic axit. Vì vậy chỉ cần sau khi wax bạn nên dùng sữa để đắp lên da trong 10 phút để làm dịu cảm giác đau rát. Ngoài sữa có thể dùng gel nha đam vẫn có tác dụng làm dịu da rất nhanh chóng. Sau khi waxlong nên bôi kem chống nắng ra ngoài để tránh da bị tổn thương và sạm đen.

Hạn chế dầu thừa và lông mọc trở lại

Bạn muốn khắc phục tình trạng nay bạn nên dùng khăn lạnh đắp lên vùng da được tẩy lông vừa giúp se khít lỗ chân lông vừa khóa đường các vi khuẩn xâm nhập và phát triển. Sau đó nhẹ nhàng lau sạch da với sữa salicylic axit 2% hoặc sản phẩm tương tự để làm sạch da.